Những cái xoa đầu

"Rin, có lẽ đây sẽ là năm cuối cùng tao chơi bóng chuyền mất."

Osamu tự cười nhạo bản thân mình một tiếng. Anh đã theo đuổi bộ môn này từ thuở còn cầm bút chưa vững đến lúc sắp tốt nghiệp khỏi cao trung. Và trong suốt chừng đấy thời gian, mỗi khi chữ "bóng chuyền" và "Miya" xuất hiện trong cùng một câu thì sẽ luôn đi kèm từ "anh em".

"Mày có đến xem trận đấu bóng chuyền của anh em Miya không?"
"Anh em Miya lại làm một cú nằm ngoài dự đoán của đối thủ họ rồiii"
"Cặp đôi ăn ý nhất trong làng bóng chuyền là không ai khác ngoài anh em song sinh nhà Miya."

Nhưng ai nào ngờ sẽ có một hôm sân đấu lại vắng đi một "Miya" như thế này. Thầy cô, bạn bè, và cả thằng anh trời đánh của Osamu vẫn luôn mặc định rằng hai đứa sẽ mãi chuyền bóng cho nhau đến ngày hoàng hôn lặng ở phía Đông. Tất cả mọi người đều đã nghĩ như vậy, trừ Suna Rintarou.

Rin đã đoán được sớm muộn gì tóc xám sẽ quyết định ngừng đập bóng kể từ ngày ánh mắt anh thiếu đi ngọn lửa thường ngày. Rin đã chuẩn bị tinh thần để nghe câu này kể từ lúc tần suất vắng phép của Osamu tăng lên hơn bao giờ. Cùng với hàng tỉ tỉ chuyện nhỏ nhặt khác mà khi Osamu lấy hết can đảm của mình buông một câu nửa thật nửa đùa sau một buổi tập luyện cực nhọc, Rin đã không bất ngờ dù lấy một giây.

"Ừm. Rồi sao nữa?"

Osamu tròn mắt nhìn người mà vẫn đang bình thản vươn vai bên cạnh. Đây không hẳn là phản ứng mà anh đã mong chờ.

"Mày không bất ngờ sao?"

Sự tự ti từng bước nhấn chìm tâm trạng của Osamu. Chẳng lẽ anh đã chơi tệ đến mức này sao? Hay là do mọi người đã chán sự hiện diện của anh mất rồi? Có khi nào là-

"Không hẳn"

Osamu thở dài.

"Thế mày có buồn không?"

Rin khựng lại vài giây.

Có những đêm dài Rin khó ngủ, viễn cảnh người bạn thân nhất của mình thông báo mình sẽ ngưng theo đuổi đam mê bóng chuyền cứ phát đi phát lại như một thước phim hiện lên trong đầu anh. Nhưng chẳng hiểu sao khi nghe câu ấy từ chính miệng Osamu, Rin lại khó có thể phớt lờ được cảm giác nặng trĩu ở đáy tim mình.

"Buồn chứ"

"Nhưng tao tôn trọng lựa chọn của mày. Vì dù sao thì mình vẫn còn nhiều lý do khác để gặp nhau ngoài bóng chuyền mà."

Đấy, Rin là luôn như vậy. Rin cộc tánh, kiệm lời nhưng luôn luôn nói đủ để xoa dịu nỗi lo của người mình yêu. Khoảng khắc này cũng không là ngoại lệ vì những luồng suy nghĩ ban nãy của Osamu cứ thế tan vào mây khối khi Rin khẽ xoa đầu anh.

Bình luận